• THIÊN LONG
  • THIÊN LONG

   NHÀ SẢN XUẤT BỘT ĐÁ HÀNG ĐẦU

   LIÊN KẾT - PHÁT TRIỂN - BỀN VỮNG

  Hạt Filler Masterbatch và Hạt Nhựa Masterbatch

 • Thứ ba, 08:47 Ngày 08/09/2020
 • Hạt Filler Masterbatch và Hạt Nhựa Masterbatch chứa 70%-80% Canxi Carbonate có màu trắng tự nhiên trên nền nhựa nguyên sinh

  Hạt Filler Masterbatch chứa 70%-80% Canxi Carbonate có màu trắng tự nhiên trên nền nhựa nguyên sinh PE (Polyethylene) hoặc PP (Polypropylene)

  • Sản phẩm dễ dàng phân tán với khả năng tương thích tốt

  • Giúp giảm chi phí nguyên liệu, cải thiện khả năng chịu nhiệt, độ bền uốn, ổn định kích thước

  • Giảm phát nhiệt do đốt và giảm ô nhiễm môi trường

  Ứng dụng

  • VC-PE: Túi PE mua sắm, túi đựng rác, màng PE công nghiệp, bao bì và thùng chứa, HDPE đúc thổi hoặc ép phun

  • VC-PP: Vải không dệt, bao bì PP, túi nylon, màng nhựa, vật liệu xây dựng, sản xuất giầy dép EVC, đồ nhựa gia dụng

  • Ngoài ra công ty Vinacolour còn phát triển các mã hàng chất độn có ánh màu hoặc thêm các tính năng đặc biệt như tăng bóng, tăng dai, tăng cứng… theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng

  Masterbatch (MB) là phụ gia có dạng rắn hoặc lỏng dùng trong ngành sản xuất nhựa. Masterbatch được sử dụng để tạo màu cho nhựa (masterbatch màu) hoặc truyền các đặc tính khác cho nhựa (masterbatch phụ gia). Masterbatch là một hỗn hợp đậm đặc của các sắc tố và các chất phụ gia được gói gọn trong quá trình gia nhiệt thành nhựa mang sau đó được làm lạnh và cắt thành dạng hạt.

  Các lựa chọn thay thế cho việc sử dụng masterbatch là mua một vật liệu hỗn hợp hoàn toàn (có thể đắt hơn và ít đa dụng hơn, ví dụ như sự biến đổi màu sắc của sản phẩm), hoặc hỗn hợp từ nguyên liệu thô tại chỗ (dễ xảy ra sự phân tán màu sắc và hao phí sản xuất cao hơn so với masterbatch).

  Vì masterbatch đã là các sản phẩm đã được trộn sẵn, việc sử dụng chúng làm giảm bớt các vấn đề với sự vón cục phụ gia hoặc chất tạo màu hay màu sắc phân tán không đủ.

  Việc sử dụng masterbatch cho phép nhà máy giữ dự trữ ít loại polymer hơn và mua số lượng lớn polymer tự nhiên rẻ hơn.

  Các masterbatch có thể giảm được hao phí trong quá trình sản xuất. Ví dụ. một túi 25 kg có thể được sử dụng cho một tấn polymer tự nhiên. Bản chất tương đối loãng của masterbatch (so với các chất phụ gia thô) cho phép độ chính xác cao hơn trong việc định lượng. Bản chất nhỏ gọn của các hạt rắn giúp loại bỏ các vấn đề với bụi và ô nhiễm không khí. Masterbatch rắn cũng không có dung môi, do đó chúng có xu hướng có thời hạn sử dụng lâu hơn vì dung môi sẽ bay hơi theo thời gian. Masterbatch thường chứa 40-65% phụ gia, nhưng phạm vi có thể rộng tới 15-80% trong điều kiện môi trường kém.

  Vật liệu mang của masterbatch có thể dựa trên sáp (chất mang phổ quát) hoặc trên một loại polymer cụ thể, giống hệt hoặc tương thích với polymer tự nhiên được sử dụng (đặc trưng cho polymer). Ví dụ. Có thể sử dụng EVA hoặc LDPE làm chất mang polyolefin và nylon, polystyrene có thể được sử dụng cho ABS, SAN và đôi khi là polycarbonat. Khi một chất mang khác với nhựa cơ sở được sử dụng, vật liệu mang có thể thay đổi các đặc tính của nhựa; trong đó điều này có thể quan trọng, số lượng nhựa thêm vào phải được chỉ định. Tỷ lệ thông thường của masterbatch với nhựa cơ sở là 1 đến 5 phần trăm. Một số masterbatch (màu sắc và các chất phụ gia khác nhau) có thể được sử dụng cùng nhau. Chất mang cũng có thể tăng gấp đôi như một chất làm dẻo (phổ biến cho các masterbatch lỏng) hoặc chất hỗ trợ xử lý.

  Sản xuất nhựa thường sử dụng các hạt trộn sẵn của polymer chủ và masterbatch. Việc trộn cuối cùng sau đó được thực hiện trong phần vít và đùn của máy. Điều này đôi khi dễ bị ảnh hưởng xấu, ví dụ: tách rời masterbatch và vật liệu cơ bản trong phễu của máy. Masterbatch cũng có thể được thêm trực tiếp vào vít của máy, dưới dạng chất rắn chảy tự do hoặc trong trường hợp của masterbatch lỏng bằng một bơm nhu động. Việc sử dụng masterbatch lỏng như vậy cho phép định lượng chính xác cao và thay đổi màu sắc nhanh chóng giữa các lần chạy máy.

  Masterbatch có thể được sử dụng trong hầu hết các quy trình, ngoại trừ đúc quay, Plastisol và các hệ thống nhựa lỏng khác.

  Nguồn : Sưu Tầm

   Bài viết liên quan